Bạn đã bao giờ ăn gà nướng với ngũ cốc chưa? Rất lạ miệng và ngon lắm đấy!
Nguyên liệu:
- 4 miếng ức gà
- 150g ngũ cốc
- 10g bột tỏi
- 7g rau mùi tây khô
- 5g muối, 5g tiêu
- 4 quả trứng
- 15ml nước
- 15ml dầu ăn
- Tương ớt, tương cà
Cách làm:
Bước 1:
- Cho ngũ cốc vào bao nylon thực phẩm, bịt kín lại rồi nghiền nhỏ.
Bước 2:
- Thêm bột tỏi, rau mùi khô, muối và tiêu vào rồi trộn đều.
Bước 3:
- Đánh đều trứng với một chút xíu nước. Các bạn nên đựng trứng vào đĩa để dễ thực hiện hơn.
Bước 4:
- Rửa sạch gà rồi thấm khô. Bạn phủ một lớp nylon thực phẩm lên trên rồi dùng búa đập thịt gà mềm và mỏng ra.
- Cắt thịt gà ra thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn.
Bước 5:
- Quết một lớp dầu lên khay nướng, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 6:
- Lần lượt nhúng gà qua trứng, sau đó là hỗn hợp ngũ cốc.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn cho gà lên khay và đặt vào lò nướng, nướng khoảng 6 phút cho mỗi mặt, đến khi thấy gà đã vàng đều thì lấy ra, rắc thêm một ít muối lên trên cho đậm đà.
Chúc các bạn ngon miệng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét