Hướng dẫn nấu phở gà cho gia đình bạn món phở ngon và hấp dẫn mà bạn có thể tự tay làm.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta (khoảng 1.2kg)
- 2 cánh hoa hồi
- 1 muỗng canh hạt mùi
- 100g giá đỗ
- 1 nắm rau mùi
- 1 củ hành tây, 1 mẩu gừng, 2 củ hành khô
- Mắm, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Đổ nước lạnh ngập mặt gà trong nồi, cho gừng, hành khô, hoa hồi và hạt mùi vào cùng 1 muỗng canh gia vị (bột canh), bật lửa lớn đun sôi. Sau khi nước sôi bạn giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp 15 phút nữa thì tắt bếp.
Gà chín bạn vớt ra đĩa, để ráo rồi lóc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn. Phần nước còn lại trong nồi bạn lọc lại qua rây rồi đun sôi lại, nêm nếm cho vừa ăn.
Tô phở gà có vị nước dùng ngọt thanh mà đậm đà, trong, thơm đặc trưng luôn có sức hấp dẫn với nhiều người. Sợi phở mềm, thịt gà chắc, ngọt làm nên một món ăn sáng không những ngon miệng mà còn đủ chất cho một ngày mới đầy năng lượng!
Theo Trí thức trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét