Hướng dẫn bạn làm món vịt nấu nị ngon tuyệt. Cách nấu vịt ngon cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu chính:
+ 1 con vịt xiêm
+ Dấm
+ Nước tương
+ Tiêu hột đen
+ Khoai lang bí
Nguyên liệu phụ: tỏi xay và các gia vị thông dụng
Cách thực hiện:
Định lượng: cứ 1 kg thịt xiêm làm sạch ướp với 1 chén nước tương (chén ăn cơm) và 3 chén dấm (chén ăn cơm) + 1 muỗng canh tiêu đen.
Vịt sau khi làm sạch chặt miếng lớn.
Khoai lang gọt vỏ + cắt khúc.
Cho vit và khoai lang vào 1 thau sạch, thêm 1 muỗng canh tỏi và ướp theo định lượng như trên, để khoảng 20 phút.
Để chảo lên bếp với 1 ít dầu , chiên hết thịt vịt đã ướp cho đến khi thịt săn lại và ngả sang màu vàng rồi cho vào nồi.
Chiên tiếp phần khoai lang còn lại hơi vàng.
>> Tham khảo cách nấu các món ăn ngon: Món ngon mỗi ngày, Phở cuốn, Lẩu gà
Cho hết phần nước ướp vào trong nồi thịt vịt và nấu với lửa vừa khoảng 20 - 30 phút cho đến khi thịt vịt mềm.
Cho phần khoai lang vào nấu tiếp khoảng 5 phút.
Nêm nếm cho vừa ăn. Như vậy món ăn hoàn thành!
Nguyễn Thị Ngọc Bích
0 nhận xét:
Đăng nhận xét