Nguyên liệu:
Vỏ bánh: 30g đường xay, 150g bột mì, 50g bơ, 1 quả
trứng gà, 1/2 thìa cà-phê bột nổi, 150ml sữa tươi, 1/2 thìa cà-phê muối,
Nhân bánh: 300g tôm, 1 quả bơ, 1 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, 50g ớt
chuông, Gia vị: 1 thìa súp giấm, 1 thìa súp tương cà, 2 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn
>> Tham khảo cách nấu các món ăn ngon: Món ngon mỗi ngày, Phở cuốn, Lẩu gà
Cách chế biến:
Trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh, để 30 phút, sau đó cán mỏng vừa, cho vào khuôn tròn răng cưa, lấy bỏ phần thừa xung quanh. Cho bánh vào lò nướng, vỏ bánh vàng, lấy ra, để nguội. Bỏ đầu, vỏ tôm, ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp tương ớt, dầu ăn.
Cho tôm vào lò nướng vàng. Thái hạt lựu hành tây, cà chua, ớt chuông, bơ, trộn đều với gia vị. Cho nhân, tôm đã nướng vào vỏ bánh, cho vào lò nướng thêm 5 phút.
Thưởng thức: Món này dùng nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon.
Cho tôm vào lò nướng vàng. Thái hạt lựu hành tây, cà chua, ớt chuông, bơ, trộn đều với gia vị. Cho nhân, tôm đã nướng vào vỏ bánh, cho vào lò nướng thêm 5 phút.
Thưởng thức: Món này dùng nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét