Giới thiệu đến bạn một số đồ uống ngon từ cà phê. Cà phê có thể được biến tấu thành nhiều đồ ngon.
Capucino Mousse với thạch  phê
Nguyên liệu:
Phần thạch  phê: 2 cup dầu thực vật, 4 tsp gelatin bột, 3 tbsp nước đá lạnh, ¼ cup  3 tbsp  phê pha đậm đặc,nóng, ¼ cup muốiđá viên.
Phần mousse: 1 cup sữa tách béo, 4 tsp bột ngô, 1 nhúm muối, ¾ cup  phê nóng, 2 tsp bột espresso, ½ hộp sữa đặc đường, 1 quả trứng .

Thực hiện:
Phần thạch  phê
Dầu ăn cho vào khay kim loạiđể ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếngRắc bột gelatin lên mặt bát nướcđể gelatin nở hết,đổ  phê nóng vào bát gelatin, khuấy đều đến khi gelatin tan hếtđể nguội bớtDầu ăn đã làm lạnh đổ vào  inoxđặt dầu vào chậu nước pha muối  kèm đá viên sao cho nước  đá cao ngang 2/3 chiều cao của Dùng bình  đầubơm nhỏ chứa hỗn hợp  phê bên trongnhỏ từng giọt xuống  dầu lạnh đến hếtĐể 1 lúcvớt các hạt  phê lên để ráo dầubạn sẽ  những “hạt ngọc”  phê tuyệt ngon  lạ.
Phần mousse
Khuấy đều bột ngô  muối trong nồi nhỏ với ½ lượng sữa cho tan, thêm nốt phần sữa phêbột espresso  sữađặckhuấy đềuĐặt nồi lên bếpđun lửa vừakhuấy hỗn hợp liên tục đến khi sánh lại thì tắt bếpĐập trứng vào đánhtan, từ từ thêm 2 tbsp hỗn hợp nóng trong nồi vào  trứngđánh đều cho trứng khỏi vónBật bếp trở lạinhẹ nhàng trúthỗn hợp trứng vào nồi sữađánh liên tụcđun hỗn hợp đến khi bong bóng to nổi lên mặtnấu thêm 2 phút nữa thì tắtbếpkhuấy hỗn hợp thật đềuđể nguộilọc qua râychia đều mousse vào các ly  làm lạnhKhi thưởng thức thêm kemtươi đánh bông cứng  thạch  phê ăn kèm.


alt

Cocktail  phê

Nguyên liệu:
 phêsữa đặcrượu Brendyrượu Triple Sec, đá lạnh.

Thực hiện:
Cho tất cả nguyên liệu vào shaker lắc đều trong 2 phútĐá cho sẵn vào lysau đó đổ hỗn hợp vàotrang trí trên miệng lybằng ống hút... Không nên cho đá vào quá sớm   thể làm tan vị của  phê.
alt

Trà phê  kem 3 in 1
Nguyên liệu:
túi  phê đen hòa tan, 1 túi trà hòa tan (hoặc trà túi lọc), 330ml nước40gr đườngkem tươi, 1  gelatin.

Thực hiện:
Pha nước với trà phê  đườngNgâm gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềmSau đócho gelatine vàohỗn hợp vừa phaĐổ hỗn hợp nước vào cốcĐể hỗn hợp hơi đông một chút rồi cho kem tươi vào.

alt

Kem  phê xốp mềm
Nguyên liệu:
200ml whipping cream, 200ml sữa, 2 lòng đỏ trứng, 2 gói  phê40gr đường.

Thực hiện:
Cho lòng đỏ trứngsữa đường vào một nồi nhỏSau đóbật bếp hâm nóng sữa rồi vừa đun vừa khuấy đềuKhuấycho tới khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại một chút thì cho  phê vào khuấy cho tan hết rồi để nguội hẳnDùng máy đánh trứngđể đánh bông thành phần whipping cream lênSau đócho hỗn hợp  phê ở trên vàoTrộn đều tất cảrồi đổ vào khuônchứaCuối cùngcho khuôn vào ngăn đá tủ lạnhcứ mỗi nửa tiếng lấy ra trộn đều lại một lầnlàm như vậy từ 3-5 lần.Sau đógiữ đông   thể thưởng thức.
alt

 >> >> Cách nấu các món ăn ngon; món ngon mỗi ngàyPhở cuốn
 

0 nhận xét:

Từ khóa

Bài viết hot

Danh sách bài đăng

Được tạo bởi Blogger.

About

Blogger news

Blogger templates

tin mới, văn hóa, thời trang, ẩm thực, sức khỏe, đẹp, tình yêu - giới tính, du lịch, thể thao, giáo dục handmade