Giới thiệu đến bạn một số đồ uống ngon từ cà phê. Cà phê có thể được biến tấu thành nhiều đồ ngon.
Capucino Mousse với thạch cà phê
Nguyên liệu:
Phần thạch cà phê: 2 cup dầu thực vật, 4 tsp gelatin bột, 3 tbsp nước đá lạnh, ¼ cup và 3 tbsp cà phê pha đậm đặc,nóng, ¼ cup muối, đá viên.
Phần mousse: 1 cup sữa tách béo, 4 tsp bột ngô, 1 nhúm muối, ¾ cup cà phê nóng, 2 tsp bột espresso, ½ hộp sữa đặccó đường, 1 quả trứng gà.
Thực hiện:
Phần thạch cà phê
Dầu ăn cho vào khay kim loại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Rắc bột gelatin lên mặt bát nước, để gelatin nở hết,đổ cà phê nóng vào bát gelatin, khuấy đều đến khi gelatin tan hết, để nguội bớt. Dầu ăn đã làm lạnh đổ vào tô inox, đặttô dầu vào chậu nước pha muối và kèm đá viên sao cho nước và đá cao ngang 2/3 chiều cao của tô. Dùng bình có đầubơm nhỏ chứa hỗn hợp cà phê bên trong, nhỏ từng giọt xuống tô dầu lạnh đến hết. Để 1 lúc, vớt các hạt cà phê lên vàđể ráo dầu, bạn sẽ có những “hạt ngọc” cà phê tuyệt ngon và lạ.
Phần mousse
Khuấy đều bột ngô và muối trong nồi nhỏ với ½ lượng sữa cho tan, thêm nốt phần sữa, cà phê, bột espresso và sữađặc, khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa, khuấy hỗn hợp liên tục đến khi sánh lại thì tắt bếp. Đập trứng vào tô, đánhtan, từ từ thêm 2 tbsp hỗn hợp nóng trong nồi vào tô trứng, đánh đều cho trứng khỏi vón. Bật bếp trở lại, nhẹ nhàng trúthỗn hợp trứng vào nồi sữa, đánh liên tục, đun hỗn hợp đến khi bong bóng to nổi lên mặt, nấu thêm 2 phút nữa thì tắtbếp, khuấy hỗn hợp thật đều, để nguội, lọc qua rây; chia đều mousse vào các ly và làm lạnh. Khi thưởng thức thêm kemtươi đánh bông cứng và thạch cà phê ăn kèm.
Phần thạch cà phê: 2 cup dầu thực vật, 4 tsp gelatin bột, 3 tbsp nước đá lạnh, ¼ cup và 3 tbsp cà phê pha đậm đặc,nóng, ¼ cup muối, đá viên.
Phần mousse: 1 cup sữa tách béo, 4 tsp bột ngô, 1 nhúm muối, ¾ cup cà phê nóng, 2 tsp bột espresso, ½ hộp sữa đặccó đường, 1 quả trứng gà.
Thực hiện:
Phần thạch cà phê
Dầu ăn cho vào khay kim loại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Rắc bột gelatin lên mặt bát nước, để gelatin nở hết,đổ cà phê nóng vào bát gelatin, khuấy đều đến khi gelatin tan hết, để nguội bớt. Dầu ăn đã làm lạnh đổ vào tô inox, đặttô dầu vào chậu nước pha muối và kèm đá viên sao cho nước và đá cao ngang 2/3 chiều cao của tô. Dùng bình có đầubơm nhỏ chứa hỗn hợp cà phê bên trong, nhỏ từng giọt xuống tô dầu lạnh đến hết. Để 1 lúc, vớt các hạt cà phê lên vàđể ráo dầu, bạn sẽ có những “hạt ngọc” cà phê tuyệt ngon và lạ.
Phần mousse
Khuấy đều bột ngô và muối trong nồi nhỏ với ½ lượng sữa cho tan, thêm nốt phần sữa, cà phê, bột espresso và sữađặc, khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa, khuấy hỗn hợp liên tục đến khi sánh lại thì tắt bếp. Đập trứng vào tô, đánhtan, từ từ thêm 2 tbsp hỗn hợp nóng trong nồi vào tô trứng, đánh đều cho trứng khỏi vón. Bật bếp trở lại, nhẹ nhàng trúthỗn hợp trứng vào nồi sữa, đánh liên tục, đun hỗn hợp đến khi bong bóng to nổi lên mặt, nấu thêm 2 phút nữa thì tắtbếp, khuấy hỗn hợp thật đều, để nguội, lọc qua rây; chia đều mousse vào các ly và làm lạnh. Khi thưởng thức thêm kemtươi đánh bông cứng và thạch cà phê ăn kèm.
Cocktail cà phê
Nguyên liệu:
Cà phê, sữa đặc, rượu Brendy, rượu Triple Sec, đá lạnh.
Thực hiện:
Cho tất cả nguyên liệu vào shaker lắc đều trong 2 phút. Đá cho sẵn vào ly, sau đó đổ hỗn hợp vào, trang trí trên miệng lybằng ống hút... Không nên cho đá vào quá sớm vì có thể làm tan vị của cà phê.
Trà, cà phê và kem 3 in 1
Nguyên liệu:
2 túi cà phê đen hòa tan, 1 túi trà hòa tan (hoặc trà túi lọc), 330ml nước, 40gr đường, kem tươi, 1 lá gelatin.
Thực hiện:
Pha nước với trà, cà phê và đường. Ngâm gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm. Sau đó, cho gelatine vàohỗn hợp vừa pha. Đổ hỗn hợp nước vào cốc. Để hỗn hợp hơi đông một chút rồi cho kem tươi vào.
2 túi cà phê đen hòa tan, 1 túi trà hòa tan (hoặc trà túi lọc), 330ml nước, 40gr đường, kem tươi, 1 lá gelatin.
Thực hiện:
Pha nước với trà, cà phê và đường. Ngâm gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm. Sau đó, cho gelatine vàohỗn hợp vừa pha. Đổ hỗn hợp nước vào cốc. Để hỗn hợp hơi đông một chút rồi cho kem tươi vào.
Kem cà phê xốp mềm
Nguyên liệu:
200ml whipping cream, 200ml sữa, 2 lòng đỏ trứng, 2 gói cà phê, 40gr đường.
Thực hiện:
Cho lòng đỏ trứng, sữa, và đường vào một nồi nhỏ. Sau đó, bật bếp hâm nóng sữa rồi vừa đun vừa khuấy đều. Khuấycho tới khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại một chút thì cho cà phê vào khuấy cho tan hết rồi để nguội hẳn. Dùng máy đánh trứngđể đánh bông thành phần whipping cream lên. Sau đó, cho hỗn hợp cà phê ở trên vào. Trộn đều tất cả, rồi đổ vào khuônchứa. Cuối cùng, cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh, cứ mỗi nửa tiếng lấy ra trộn đều lại một lần, làm như vậy từ 3-5 lần.Sau đó, giữ đông là có thể thưởng thức.
200ml whipping cream, 200ml sữa, 2 lòng đỏ trứng, 2 gói cà phê, 40gr đường.
Thực hiện:
Cho lòng đỏ trứng, sữa, và đường vào một nồi nhỏ. Sau đó, bật bếp hâm nóng sữa rồi vừa đun vừa khuấy đều. Khuấycho tới khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại một chút thì cho cà phê vào khuấy cho tan hết rồi để nguội hẳn. Dùng máy đánh trứngđể đánh bông thành phần whipping cream lên. Sau đó, cho hỗn hợp cà phê ở trên vào. Trộn đều tất cả, rồi đổ vào khuônchứa. Cuối cùng, cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh, cứ mỗi nửa tiếng lấy ra trộn đều lại một lần, làm như vậy từ 3-5 lần.Sau đó, giữ đông là có thể thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét