Nguyên liệu
- 1kg bắp bò, lựa phần có nhiều gân
- 1 chai (lon) bia
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 hoặc 2 quả ớt
- 1 hoặc 2 nhánh xả
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt xay, tiêu, dầu ăn.
| |
Bước 1:
Bắp bò rửa sạch, lau khô cắt thành từng khoanh vừa ăn, bạn chú ý đừng cắt quá nhỏ vì là món hầm nên sẽ bị nát.
Hành băm nhỏ.
| |
Tỏi băm nhỏ.
Ơt và sả xắt nhỏ.
| |
Bước 2:
Cho tất cả nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò cùng với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt xay cho có màu, 1 muỗng canh dầu ăn.
| |
Trộn đều và để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thấm hoặc có thể để qua đêm rồi lấy ra trộn lại cho thật đều.
| |
Bước 3:
Bắc nồi bò lên bếp, để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị chừng 1 tiếng, thịt bò sẽ tự động tiết nước nên bạn không cần phải thêm nước nhé!
| |
Bước 4:
Khi bò đã ngấm, cho bia vào và để lửa liu riu đến khi bò mềm.
| |
Lấy ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
|
Cùng làm bắp bò nấu bia thơm ngon hấp dẫn ><
0 nhận xét:
Đăng nhận xét