Một nghiên cứu quy mô chưa từng có của các nhà khoa học Mỹ thuộc Viện Ung thư Dana-Farber và ĐH Y tế Cộng đồng Harvard đã củng cố thêm những luận cứ trước đây, theo đó, việc dùng các loại hạt thực phẩm hằng ngày có thể giúp kéo giảm nguy cơ nhiều dạng bệnh mạn tính cũng như nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật.
Trong khảo sát mới được công bố trên Tạp chí Y khoa New England, GS Charles S. Fuchs và cộng sự đã thu thập dữ liệu y tế, chế độ dinh dưỡng của 76.464 phụ nữ và 42.498 đàn ông trong vòng 30 năm, tìm hiểu mối liên quan giữa việc dùng các loại hạt thực phẩm với nguyên nhân tử vong do bệnh tật. GS Fuchs thông báo: “Dùng hạt có lợi ích hiển nhiên nhất là kéo giảm 29% nguy cơ tử vong do bệnh tim và giảm 11% nguy cơ chết vì ung thư”.
 - 1
Các nhà khoa học khuyên nên dùng một nhúm hạt mỗi ngày Ảnh: MNT
Khảo sát cho thấy các loại hạt đều có tác dụng tốt dù từ dạng củ như đậu phộng hoặc từ trái trên cây như hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt óc chó… Một cách tổng quát, khảo sát cho thấy việc dùng hạt mỗi tuần ít hơn 1 lần có thể kéo giảm 7% nguy cơ tử vong do bệnh tật, dùng 1 lần/tuần tỉ lệ giảm là 11%, 2-4 lần/tuần giảm 13%, 5-6 lần/tuần giảm 15% và 7 lần/tuần hoặc hơn giảm 20%.
>> xem thêm mục ẩm thực:  phở cuốn -  món ngon mỗi ngày

0 nhận xét:

Từ khóa

Bài viết hot

Danh sách bài đăng

Được tạo bởi Blogger.

About

Blogger news

Blogger templates

tin mới, văn hóa, thời trang, ẩm thực, sức khỏe, đẹp, tình yêu - giới tính, du lịch, thể thao, giáo dục handmade