Cháo thập cẩm ngon miệng và hấp dẫn. Với món cháo thập cẩm này bạn sẽ có những phút giây ngon miệng và có sức khỏe tốt.
Nguyên liệu:
- 200g hạt sen khô
- 1 củ cà rốt
- 300g nấm hương
- 2 bìa đậu phụ rán vàng
- 1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
- 1/2 bát con gạo trắng
- Một nhúm gạo nếp
- Hành lá ba- rô, rau mùi, muối, bột ngọt (hoặc hạt nêm chay) và hạt tiêu.
Cách làm:
1-164674-1375789597_500x0.jpg
Bước 1:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm hương cắt bỏ chân, rửa nấm hương qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
2-616772-1375789597_500x0.jpg
Bước 2:
- Đậu phụ rán sẵn rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
3-452892-1375789597_500x0.jpg
Bước 3:
- Gạo nếp và gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Tiếp theo cho gạo vào nồi rang sơ đến khi hạt gạo se lại.
- Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lọc, ngâm khoảng từ 1-2 tiếng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
5-135298-1375789597_500x0.jpg
Bước 4:
- Sau đó châm vào nồi gạo khoảng một bát con nước lọc và đỗ xanh, đun lửa nhỏ để gạo và đậu xanh chín mềm.
6-450513-1375789597_500x0.jpg
Bước 5:
- Đun đến khi hạt gạo nở bung và đỗ xanh mềm, bạn tắt bếp, để qua một bên.
9-609856-1375789597_500x0.jpg
Bước 6:
- Hạt sen khô mua về rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch.
- Đun tầm khoảng hai bát con nước lọc, đun thật sôi, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt. Đun đến khi ăn thử thấy hạt sen mềm, bạn tắt bếp.
7-740770-1375789597_500x0.jpg
Bước 7:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi đầu hành ba-rô phi thơm, đổ cà rốt, nấm vào đảo cùng khoảng 3 phút.
8-921926-1375789597_500x0.jpg
Bước 8:
- Tiếp theo cho đậu phụ vào đảo cùng, nêm vào hai thìa nhỏ muối đảo đều khoảng 5 phút.
10-875324-1375789597_500x0.jpg
Bước 9:
- Sau đó thêm nồi hạt sen và nồi gạo nếp vào nồi đậu phụ (dùng lẫn cả nước đã đun hạt sen và đun gạo), đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo không bị dính và cháy ở đáy nồi.
11-599394-1375789597_500x0.jpg
Bước 10:
- Đun khoảng từ 20-15 phút, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm chay, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành ba-rô và rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt bát cháo, dùng nóng.
>> Hướng dẫn nấu các món ăn ngon: Món ngon mỗi ngày, phở cuốn
Cún Khang

0 nhận xét:

Từ khóa

Bài viết hot

Danh sách bài đăng

Được tạo bởi Blogger.

About

Blogger news

Blogger templates

tin mới, văn hóa, thời trang, ẩm thực, sức khỏe, đẹp, tình yêu - giới tính, du lịch, thể thao, giáo dục handmade