Nguyên liệu:
- 3 chén đậu phụ, cắt miếng có kích cỡ khoảng 1,25cm.
- 6 muỗng canh bột ngô
- Muối tùy theo khẩu vị
- 2-3 muỗng canh dầu
- 1 muỗng canh hành lá, cắt nhỏ
Làm nước xốt chanh
- 1 muỗng cà phê hỗn hợp gừng tỏi nhuyễn
- 1,5 muỗng xì dầu
- 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
- 1 muỗng cà phê lá bạc hà xắt nhỏ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh (điều chỉnh theo khẩu vị)
Cách làm:
>> Hướng dẫn nấu các món ăn ngon: Món ngon mỗi ngày, phở cuốn
Bước 1: Đậu phụ cắt miếng nhỏ rồi rắc bột ngô lên đều khắp miếng đậu.
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 1
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 2
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 3
Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt với nhau rồi để sang một bên trong thời gian từ 20-30 phút.
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 4
Bước 3: Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, chiên đậu cho đến khi các mặt của đậu có màu vàng nâu. Nếu nhiều đậu có thể chiên làm hai lần. Sau đó cho đậu ra ngoài.
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 5
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 6
Bước 4: Vẫn chảo đó, làm nóng chảo rồi cho nước xốt vào, khi nước xốt bắt đầu sôi, cho đậu phụ vào trộn đều. Khi đậu đã ngấm đều nước xốt, thêm hành lá vào đảo nhẹ và tắt bếp.
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 7
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 8
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 9
Cho đậu phụ xốt chanh ra bát rồi ăn nóng với cơm nhé!
Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn - 10

0 nhận xét:

Từ khóa

Bài viết hot

Danh sách bài đăng

Được tạo bởi Blogger.

About

Blogger news

Blogger templates

tin mới, văn hóa, thời trang, ẩm thực, sức khỏe, đẹp, tình yêu - giới tính, du lịch, thể thao, giáo dục handmade