1 Cách chọn mua và sơ chế lươn:
- Lươn chỉ nên chọn con từ 1 đến 1.3kg, màu vàng, đuôi dài là loại lươn ngon.
- Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối, hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.
- Nếu bạn không muốn cho con ăn phần da lươn thì dội nước sôi vào rồi dùng tay chà sát nhẹ, da lươn sẽ bong ra hết.
- Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín hoặc hấp chín với một miếng gừng hoặc nghệ để khử mùi tanh.
- Khi lươn đã chín bạn mới gỡ ra, bỏ phần ruột, giữ lại phần tiết để nấu cháo vì tiết lươn rất bổ.
2 cách nấu cháo lươn ngon cho bé:
1. Cháo lươn khoai môn
Cháo lươn khoai môn. Ảnh minh họa: Internet
Nguyên liệu:
- 200g thịt lươn.
- 100g gạo.
- 100g khoai môn đã được thái nhỏ.
- 1 thìa cafe hành tím.
- Rau mùi, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hành lá, hạt tiêu.
Chế biến:
- Mẹ hãy vo sạch gạo rồi nấu cháo với 1l nước rồi cho khoai môn vào nấu nhừ.
- Lươn lóc bỏ xương, thái miếng nhỏ, ướp 1 thìa café hạt nêm.
- Phi thơm hành tím với một thìa dầu ăn, cho thịt lươn vào xào cho tới khi săn và thơm.
- Tiếp đến là cho lươn vào nồi cháo, trộn đều. Mẹ thêm một thìa hạt nêm nữa và 2 thìa cafe nước mắm là được.
- Khi ăn mẹ nhớ cho ít hành lá và rắc một chút tiêu để món cháo thêm hấp dẫn nhé.
>> Tham khảo cách nấu các món ăn ngon: Món ngon mỗi ngày, Phở cuốn, lẩu gà   

0 nhận xét:

Từ khóa

Bài viết hot

Danh sách bài đăng

Được tạo bởi Blogger.

About

Blogger news

Blogger templates

tin mới, văn hóa, thời trang, ẩm thực, sức khỏe, đẹp, tình yêu - giới tính, du lịch, thể thao, giáo dục handmade