Hướng dẫn bạn làm món bò xào măng và susu. Giups bạn có món ăn hấp dẫn và lôi cuốn gia đình.
Nguyên liệu:
- 250g măng tươi
- 200g thịt bò xay
- 1-2 củ su su
- Hành lá, muối, hạt nêm, vài nhánh rau mùi, hạt tiêu, tỏi.
Cách làm:
mang-296855-1368291048_600x0.jpg
Bước 1:
- Măng tươi rửa sạch, cho măng vào nồi, luộc khoảng 5-7 phút, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch để măng bớt chua, cho măng lên rổ cho ráo nước.
2-227180-1368291048_600x0.jpg
Bước 2:
- Thịt bò xay đổ ra bát, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
su-su-828130-1368291048_600x0.jpg
Bước 3:
- Su su gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng sợi dài.
3-547232-1368291048_600x0.jpg
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, múc thịt bò ra đĩa để riêng.
5-182184-1368291048_600x0.jpg
Bước 5:
- Dùng lại chảo đó, cho măng vào xào chín, tiếp theo cho su su vào xào cùng, nêm vào một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng. Xào đến khi su su và măng chín thì cho thịt bát thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay.
6-307266-1368291048_600x0.jpg
Bước 6:
- Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
>> Hướng dẫn nấu các món ăn ngon: Món ngon mỗi ngày, phở cuốn
Cún Khang

0 nhận xét:

Từ khóa

Bài viết hot

Danh sách bài đăng

Được tạo bởi Blogger.

About

Blogger news

Blogger templates

tin mới, văn hóa, thời trang, ẩm thực, sức khỏe, đẹp, tình yêu - giới tính, du lịch, thể thao, giáo dục handmade